Những thông tin về cách đăng ký logo công ty bạn cần biết

(Xem 226)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những thông tin về cách đăng ký logo công ty bạn cần biết mới nhất ngày 14/07/2020 trên website Samsunganalystday2013.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Logo là biểu tượng, dấu hiệu nhận biết thương hiệu của của các doanh nghiệp. Logo giúp phân biệt các hàng hóa dịch vụ của công ty này với hàng hóa, dịch vụ của công ty khác.

Đăng ký logo giúp nhận diện thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn. Hiểu được tầm quan trọng đó, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với quý bạn đọc về cách đăng ký logo theo quy định của pháp luật.

Điều kiện để một logo được pháp luật bảo hộ

Logo có khả năng đăng ký bảo hộ khi đáp ứng các điều kiện sau:

Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

Có khả năng phân biệt, tức là không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với logo đã được đăng ký bảo hộ khác.

Đăng ký logo giúp chủ sở hữu nhận được sự bảo vệ của pháp luật về quyền và lợi ích hợp pháp đối với logo. Đồng thời sẽ tạo bằng chứng về quyền đối với logo khi có tranh chấp xảy ra. Vì vậy đăng ký bảo hộ logo là việc làm tất yếu của các doanh nghiệp.

Bạn đã biết cách đăng ký logo của mình theo quy định hiện nay chưa?

Đăng ký logo là quá trình khá phức tạp và có thể gây khó khăn cho những người chưa hiểu rõ về quy trình, thủ tục và cách làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này có thể khiến bạn lãng phí thời gian, công sức, thậm chí là chi phí cho việc thiếu, sai sót về hồ sơ đăng ký,…

Vì vậy, Phan Law Vietnam sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước để nộp đơn đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu theo quy định của pháp luật.

Sau khi chuẩn bị đủ tài liệu và chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký, khách hàng in hồ sơ thành 02 bộ và trực tiếp đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính đặt tại 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

01 bản lưu hồ sơ có dấu xác nhận và mã vạch của Cục Sở hữu trí tuệ sẽ được trả lại cho người đi nộp để làm căn cứ xác nhận hồ sơ đã được nộp và được hưởng quyền ưu tiên từ ngày nộp hồ sơ.

Quy trình xử lý đơn đăng ký logo của Cục Sở hữu trí tuệ

Mất bao lâu để được cấp Văn bằng bảo hộ cho logo của bạn

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, Cục tiến hành thẩm định hình thức đơn trong vòng 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp đơn;

Nếu đơn đã hợp lệ, Cục sẽ công bố đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ trong vòng 02 tháng;

Quá trình thẩm định nội dung đơn đăng ký trong vòng 09 – 12 tháng;

Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu trong khoảng từ 01 – 02 tháng kể từ ngày có thông báo dựu định cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích về cách đăng ký logo. Nếu khách hàng gặp khó khăn, vướng mắc khi đăng ký, hãy liên hệ trực tiếp với Phan Law Vietnam để được hỗ trợ kịp thời và tận tình nhất.

Bạn đang xem bài viết Những thông tin về cách đăng ký logo công ty bạn cần biết trên website Samsunganalystday2013.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!